รู้จักกับบ้านดี

ที่เดียวครบ จบเรื่องบ้าน (One Stop Service)

บ้านดี สถาปนิก ออกแบบและก่อสร้างเป็นบริษัทคนรุ่นใหม่ ที่ทำงานกันอย่าง teamwork มีระบบการจัดการที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นหัวใจหลักของการไปสู่คุณภาพของสินค้าและบริการที่ดี

“บ้านดี” มีแบบบ้านสำเร็จรูปพร้อมนำไปสร้างราคาตั้งแต่ 7 แสนบาทขึ้นไป และแบบที่ดีไซน์ใหม่จากทีมสถาปนิกมืออาชีพ ทุกดีไซน์ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ให้บริการแบบ One Stop Service ตั้งแต่เริ่มออกแบบจนไปถึงการก่อสร้างจบในที่เดียว

ปัจจุบันบ้านดีมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ 228/3 หมู่ 2 หมู่บ้านสินธร ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ และมีอีก 4 สาขา คือ สาขาไทวัสดุสุรินทร์ สาขาไทวัสดุบุรีรัมย์ สาขาไทวัสดุอุบลราชธานี และสาขา จ.ศรีสะเกษ

บริการของเรา

บริการจากทีมงานมืออาชีพ

 • บริการออกแบบและเขียนแบบบ้านและอาคารทุกประเภท
 • บริการเขียนแบบเพื่อยื่นขอสินเชื่อและขออนุญาตก่อสร้างพร้อมวิศวกรควบคุมงาน
 • ​บริการรับสร้างบ้านและอาคารทุกประเภท
 • บริการรับออกแบบและรับเหมาตกแต่งภายใน
 • บริการรับประเมินราคาและจัดทำ BOQ
 • บริการรับทำโมเดลหุ่นจำลองบ้านและอาคาร
 • บริการรับทำทัศนียภาพประกอบโครงการ

บริการพิเศษให้ลูกค้าบ้านดีสถาปนิกทุกท่าน

 • บริการทำแบบร่างฟรี​
 • บริการเตรียมเอกสารยื่นสินเชื่อ
 • บริการเตรียมเอกสารขออนุญาตปลูกสร้างบ้าน
 • บริการประมาณราคาก่อสร้างเบื้องต้นฟรี
 • ปรึกษาฟรี

ที่มาของ "บ้านดี สถาปนิก ออกแบบและก่อสร้าง"

คุณวีระนันท์ เดชศิริพยัคฆ์ (คุณโอ) และ คุณวุฒิ ลาแพงศรี (คุณปอ) ผู้ก่อตั้งบ้านดี สถาปนิก เรียนจบรุ่นเดียวกัน ที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คุณปอจบสถาปนิกโดยตรง ส่วนคุณโอจบทางด้านวิทยาการสารสนเทศและสื่อสารมวลชน หลังจากเรียนจบก็เริ่มทำงานในสายงานรับสร้างบ้าน โดยทั้งสองคนทำงานที่เดียวกัน เก็บประสบการณ์อยู่พักใหญ่ หลังจากนั้นจึงตัดสินใจมาเปิดบริษัทของตนเองอยู่ที่บ้านเกิด จ.สุรินทร์ ในปี 2556 โดยเห็นว่าตลาดการสร้างบ้านในจังหวัดสุรินทร์ยังมีการสร้างในรูปแบบเก่า คือไปจ้างช่างหรือผู้รับเหมาที่ทำงานไม่มีระเบียบแบบแผน ขาดความรับผิดชอบ ขาดความซื่อสัตย์สุจริต ซึ่งมีความเสี่ยงสูงที่จะหนีงาน ทิ้งงาน งานไม่เสร็จ งบบานปลาย งานไม่เรียบร้อยและไม่มีอะไรการันตีให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่างานจะออกมาเสร็จสมบูรณ์ จึงคิดอยากจะทำในสิ่งที่ให้ความเชื่อมั่นกับลูกค้าว่า “ ถ้าคุณมาที่บ้านดีคุณได้บ้าน100%, ถ้าคุณมาที่บ้านดีคุณได้งานออกแบบ100%” ทั้งสองเอาความรู้ความสามารถมาเปิดบริษัทที่ชื่อว่า “บ้านดี สถาปนิก ออกแบบและก่อสร้าง”

บทสัมภาษณ์

บทสัมภาษณ์จากทีมงาน SurinBiz อัพเดทข่าวสารชุมชนคนสุรินทร์ "คุณได้บ้าน 100% คุณได้งานออกแบบที่ดี 100%" คอนเซ็ปต์ที่ดูตรงไปตรงมาของบริษัทออกแบบและรับสร้างบ้านที่มีชื่อว่า “บ้านดี สถาปนิก” ทำไมถึงมั่นใจได้ว่าลูกค้าต้องได้บ้านที่ดี.. ลูกค้าได้บ้านที่สวย.. การดูแลบริการหลังการขายเป็นยังไง.. วันนี้ SurinBiz มีบทสัมภาษณ์ให้นักอ่านที่ต้องการคำตอบข้างต้นได้เข้าใจ ตอบแบบตรงไปตรงมา!! สำหรับคนที่กำลังอยากจะสร้างบ้านลองเข้ามาอ่านดูก่อน แล้วคุณจะรู้กับคำว่า “คุณได้บ้าน 100% คุณได้งานออกแบบที่ดี 100%” คำนี้คุณได้แน่นอนถ้าเข้าไปที่ “บ้านดีสถาปนิก”

สวัสดีครับ “บ้านดีสถาปนิก” แนะนำตัวกันหน่อยครับ

"วีระนันท์ เดชศิริพยัคฆ์ (โอ) ค่ะ" "ผม วุฒิ ลาแพงศรี (ปอ) ครับ"

ที่มาที่ไปของบ้านดีเป็นมายังไงครับ

จุดเริ่มต้นจริงๆ เราเรียนจบรุ่นเดียวกันที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ผมจบสถาปนิกส่วนโอจบทางด้านการสื่อสารมวลชน หลังจากเรียนจบเราก็ทำงานในกรุงเทพฯ ในสายงานอาชีพด้านนี้มาโดยตลอดครับ...... ตลอดเวลาการทำงานเราก็พยายามเรียนรู้ให้ได้มากที่สุดเก็บประสบการณ์การให้เยอะที่สุด พอถึงจุดหนึ่งเราก็คิดว่าเราพร้อมละ พร้อมที่จะออกมาเปิดบริษัทของตัวเองละ ก็เลือกมาลงที่จังหวัดสุรินทร์ครับ

ทำไมถึงเลือกกลับมาเปิดบริษัทที่จังหวัดสุรินทร์

คือผมเองไม่ใช่คนสุรินทร์ ผมเป็นคนอุดรครับ แต่โอเองเป็นคนสุรินทร์ เราก็เลยคิดว่าจังหวัดสุรินทร์นี่แหละเหมาะ เพราะว่าการสร้างบ้านของจังหวัดสุรินทร์ยังคงมีที่เป็นแบบว่า ไปจ้างช่างผู้รับเหมา มันมีความเสี่ยงที่จะหนีงาน งานไม่เสร็จ มันไม่มีอะไรการันตีได้เลย มันเสี่ยงเลยว่า 50% จะได้กับไม่ได้ในสิ่งที่ลูกค้าต้องการ เราก็เลยคิดว่า เราควรทำให้เป็นแบบว่า 100% คุณได้บ้าน บ้านเสร็จแน่นอน และ 100% คุณได้งานออกแบบที่ดีเลยดีกว่า เราก็เอาความรู้ความสามารถเรามาเปิดบริษัท บ้านดีขึ้นมาครับ

เช่าสำนักงานเพื่อนเปิดบริษัท

เราทำงานมาหลายที่ จากประสบการณ์เราเลยคิดว่าน่าจะมากพอที่จะสามารถทำตรงนี้ได้ ช่วงแรกเราทำเองหมดครับ เปิดอยู่แถวๆ อนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง ..แต่ก็มีเสียงตอบรับจากลูกค้าว่าตรงนั้นที่จอดรถน้อยมาก อีกอย่างต้องจอดตามวันคู่วันคี่ แต่ก็มีเรื่องดีๆเข้ามาในช่วงนั้นพอดีคือมีคนที่รู้จักกับไทวัสดุ เราก็เลยลองดีลกับไทวัสดุว่า อะโอเคเราขอไปตั้งบูธเล็กๆเพื่อจะรับงานออกแบบแลกกับเราเซอร์วิสให้กับทางไทวัสดุเลยมันจะโอเคไหม

บ้านดี เริ่มเข้าที่เข้าทางเป็น “บ้านดี สถาปนิก”

ก็พอเราไปเปิดบูธ ก็เริ่มมีเสียงตอบรับจากลูกค้าพอสมควร แรกๆก็มีเข้ามาปรึกษากับเราในเรื่องออกแบบ ก็มีเข้ามาเรื่อยๆพอมีเรื่องออกแบบลูกค้าก็ถามว่ามีรับสร้างด้วยไหม เราก็เลยรับออกแบบและก่อสร้างครบจบที่เราเลยครับ

Office บ้านดีสถาปนิก

พอมีเสียงตอบรับเยอะขึ้นเราก็เลยคิดว่าต้องขยายบริษัทละ ต้องมีที่ให้ทีมงานทั้งสถาปนิก วิศวกร และ ฝ่ายอื่นๆทำงานกัน..มีโจทย์ที่ว่าต้องจอดรถได้สะดวก แต่ก็ไม่จำเป็นต้องติดถนนใหญ่ เพราะวัตถุประสงค์จริงๆตรงนี้จะเป็นศูนย์รวม เป็นที่ support ก็เลยคิดว่างั้นเราเปิดในหมู่บ้าน สุดท้ายมาจบที่หมู่บ้านสินธรที่ปัจจุบันเลยครับ เป็น office ที่ลูกค้าเข้ามาหาเราและได้เห็นบรรยากาศการทำงานของเราอะไรแบบนี้ครับ

ปากต่อปากของลูกค้า

คือเราไม่ค่อยได้โปรโมทตัวเราเองเท่าไหร่ส่วนมากก็จะเป็นเสียงจากลูกค้าปากต่อปากเข้ามาว่าเราทำตรงนี้ได้ เราทำแบบนั้นได้ เป็นการที่เราให้งานโปรโมทตัวเราเองอะไรแบบนี้ครับ

ทำไมถึงต้องชื่อ บ้านดี สถาปนิก

เราอยากได้คำที่ง่ายๆ เพราะเราอยากจะสื่อถึงว่ากลุ่มลูกค้าที่จะเกิดขึ้นกับเรา เราอยากให้บริการลูกค้าทุกคนทุกระดับ ตั้งแต่งบ 7 แสนขึ้นไป เราอยากให้สถาปนิกลงมาดูแล ลูกค้าทุกคน สำหรับเรา คำว่า “บ้านดี สถาปนิก” จะอ่านว่า “บ้านดี” หรือ “บ้านสถาปนิก” ก็ไม่ผิดอะไร เพราะต้องการให้ เข้าถึงง่ายๆ มันสื่อได้ตรงนี้เลยครับว่าทุกคนเข้ามาได้ ราคาไม่แพงนะ เรียกง่ายๆ เข้าถึงได้ง่าย เข้าถึงได้ทุกระดับ ไม่ว่าคุณจะเข้ามา เจ็ดแสนเราก็ทำได้ หรือจะสิบยี่สิบล้านเราก็ทำได้อะไรแบบนี้ครับ

เสียงตอบรับจากต่างจังหวัด

พอเราทำมาได้สักระยะก็มีกลุ่มลูกค้าจากต่างจังหวัดเข้ามา อย่างเช่น บุรีรัมย์ ขับรถมาหาเรา บอกชอบงานออกแบบและติดตามงานสร้างของเราที่สุรินทร์ เราก็เลยงั้นเราเปิดสาขาเพื่อที่จะให้คำปรึกษากลุ่มลูกค้าในแต่ละจังหวัด ก็เป็นเรื่องง่ายครับเพราะเราดีลกับทางไทวัสดุก็เหมือนเราช่วยเค้าเค้าช่วยเรา ..ก็เลยเปิดสาขา อยู่ตอนนี้ก็ 4 สาขาแล้วครับ ก็มีสาขาไทวัสดุสุรินทร์, สาขาไทวัสดุบุรีรัมย์, สาขาไทวัสดุอุบลราชธานี และสาขาจังหวัดศรีสะเกษ (ที่ศรีสะเกษ ไม่มีไทวัสดุ เราเลยเลือกที่ตั้งเป็นออฟฟิศเดี่ยวๆตรงข้ามห้างแม็คโครและโลตัส จังหวัดศรีสะเกษ ติดถนนเส้นไป จ.อุบล)

ไทวัสดุเสนอให้เปิดสาขาทั่วประเทศ

ไทวัสดุก็มีเสนอมาครับ เพราะว่าเราไปเปิดสาขา ..มีข้อดีและเป็นประโยชน์กับเขามากกว่าข้อเสียอีก ช่วยเขาเรื่องเซอร์วิส.. อีกอย่างเราก็ซื้อของเขาไปใช้ในงานเราด้วย ก็เป็นประโยชน์ที่ดีซึ่งกันและกัน พอเขาเปิดสาขาใหม่อย่างที่ จังหวัดมุกดาหาร เขาก็อยากให้เราไปลง คือเขาเปิดสาขาใหม่ๆก็อยากให้เราไปลง วิสัยทัศที่เรามองก็คงเป็นประมาณนี้แหละครับ แต่เรากลับมามองตัวเองเวลาเราทำอะไรมันต้องดี มันต้องก่อพื้นฐานตัวเราเองไปเรื่อยๆ เราก็ต้องดูศักยภาพ พนักงาน บุคลากร พร้อมหรือยัง เพราะปัญหามันจะมีมาตลอดเราก็ต้องคอยแก้ให้มันดีก่อน เราอยากให้งานมันออกมาดีที่สุด ถ้าเราออกไปเปิดตอนนี้ เพิ่มสาขาอีก เราทำได้ครับ แต่เพียงว่างานเราจะไม่ได้คุณภาพ เราก็เลยคิดว่าค่อยๆเป็นค่อยๆไป เพื่อให้งานที่ดีมีเสียงตอบรับจากลูกค้าที่ดี เพราะลูกค้าเค้าเข้ามาหาเราด้วยเม็ดเงินที่เค้าเก็บมาก็อยากได้บ้านที่ดี เราก็ต้องทำให้มันดีที่สุดและมีคุณภาพด้วยครับ

เซอร์วิสหลังการขาย ตั้งแต่บ้านแรก

ถูกครับเราดูแลตั้งแต่บ้านที่เราทำหลังแรกๆ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว เราก็ยังเข้าไปดูแลให้อยู่ครับ เราคิดว่าตรงนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้รับเหมาควรทำ บางที่จบงานแล้วบ้านไม่ทำความสะอาดขยะยังเต็มบ้านคือทิ้งไปเลย แต่เราไม่ครับเราต้องกวาดบ้านล้างบ้านให้อย่างดี เราคิดว่าลูกค้าก็เหมือนญาติเราเหมือนเพื่อนเรา เราก็อยากจะทำบ้านให้ดีกับเพื่อนกับญาติเราครับ ก็เลยเป็นคอนเซ็ปขึ้นมาว่า ถ้าคุณให้บ้านดีทำบ้าน คุณจะได้บ้านที่ดีแน่นอน ครับ

รับประกันงาน

โดยปกติเรารับประกันงานโครงสร้างให้ลูกค้า 10 ปีครับ ส่วนงานตกแต่งงานตัวบ้าน 1 ปีครับ

ออกแบบ เขียนแบบ สร้างบ้าน

จริงๆทุกด้านในด้านสถาปัตยกรรมครอบคลุม แต่ที่เราเน้นเป็นหลักก็คือ ออกแบบ เขียนแบบ สร้างบ้าน งานออกแบบ แบบพิมพ์เขียวเราจะละเอียด มาตรฐานสภาสถาปนิก และก็มีการเซ็นรับรองจากวิศวกรและสถาปนิกที่บริษัท เรียกว่า One stop services ลูกค้ามาที่นี่แล้วจบเลยครับ

แรงบันดาลใจ

เราตั้งใจจะเป็นคนทำงานกลุ่มหนึ่งที่อยากทำงานออกมาให้มันดีเราจะซื่อสัตย์กับมันและทำให้ดีที่สุด เพื่อให้คนที่เข้ามาจ้างเราได้สิ่งที่ดีที่สุดออกไปสมกับเม็ดเงินที่เข้าต้องจ่ายเรา คุณต้องได้บ้านดีที่ อารมณ์แบบ “บ้านที่เราทำมันคือบ้านที่ดีที่สุดเลยนะเว้ย” เราใส่ใจเรารักบ้านหลังนี้นะเว้ย

ครอบครัวช่าง

เรามีทีมช่างของบ้านดีโดยตรงครับ เราจะแบ่งเป็นกลุ่มๆ กลุ่มของเราเลยครับ เราจะเทรนให้กับเค้าว่าถ้าสร้างกับบ้านดีต้องทำแบบนี้ ทาสีแบบนี้ เพื่อให้เป็นมาตรฐาน ก็เป็นกลุ่มที่เรารักและไว้ใจกันอยู่กันมาตั้งแต่เริ่มเปิดบริษัทใหม่ๆ เราดูแลกันและกันอย่างที่บอกครับ เราทำงานเป็นทีม เราคือทีมบ้านดี เราสร้างบ้านดีให้คุณ คุณได้บ้านที่ดี ..บ้านดีก็อารมณ์เหมือน...ร้านอาหารมีหลายร้านครับแต่เรามาวัดกันที่รสชาติ วัดกันที่บริการเสริฟความเป็นมืออาชีพนี้คือหัวใจในการบริการของเรา.. “บ้านดีสถาปนิก”

บริษัท บ้านดี สถาปนิก ออกแบบและก่อสร้าง จำกัด (สำนักงานใหญ่)

ที่ตั้ง : 228/3 หมู่ 2 หมู่บ้านสินธร ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์
เปิดบริการ : จันทร์ - เสาร์
เวลา : 08.00 - 17.00 น.
ติดต่อ : 044-062 497 และ 063-0185287
E-mail : bandeearchitect@gmail.com
FB : www.facebook.com/BandeeArchitectSurin

ศูนย์บริการ 4 สาขา ของบ้านดี สถาปนิก

สาขาไทวัสดุสุรินทร์
ติดต่อ : 098-105 0525
Line ID : bdsurin

สาขาไทวัสดุบุรีรัมย์
ติดต่อ : 062-463 5161
Line ID : bdburiram

สาขาไทวัสดุอุบล
ติดต่อ : 063-615 3961
Line ID : bdubon

สาขาจังหวัดศรีสะเกษ
ติดต่อ : 063-616 9561
Line ID : bdsisaket

ที่ตั้งสาขาไทวัสดุ สุรินทร์

ติดต่อ : 098-105 0525
Line ID : bdsurin

แอดไลน์ >> http://line.me/ti/p/Lk8sFckXvl

ที่ตั้งสาขาไทวัสดุ บุรีรัมย์

ติดต่อ : 062-463 5161
Line ID : bdburiram

แอดไลน์ >> http://line.me/ti/p/JpsZoOyeUR  

ที่ตั้งสาขาไทวัสดุ อุบลราชธานี

ติดต่อ : 063-615 3961
Line ID : bdubon

แอดไลน์ >> http://line.me/ti/p/rJeUgQcKKt

ที่ตั้งสาขา จ.ศรีสะเกษ

ตรงข้ามห้างโลตัส จ.ศรีสะเกษ 

ติดต่อ : 063-616 9561
Line ID : bdsisaket

แอดไลน์ >> http://line.me/ti/p/ZmvYvJ7N-a